điện thoại cho doanh nghiệp
GIẢI PHÁP

Điện thoại VoIP, những điều cần biết

VoIP là gì ?

VoIP : là dịch vụ thoại thông qua giao thức Internet. Dịch vụ này hoàn toàn khác với dịch vụ thoại truyền thống Analog. VoIP cho phép tạo cuộc gọi đường dài qua mạng dữ liệu IP có sẵn thay vì phải được truyền qua mạng PSTN.

Ngày nay nhiều công ty đã thực hiện giải pháp VoIP để giảm chi phí cho những cuộc gọi đường dài giữa nhiều chi nhánh.

Tổng quan:

Tổng đài VOIP

Là hệ thống thoại được hoạt động trên nền IP. Với tổng đài IP, ngoài việc thực hiện cuộc gọi nội bộ, gọi đến các mạng PSTN, mạng di động, hệ thống này còn truyền được thoại và hình ảnh trên mạng LAN, WAN và Internet.

–  Triển khai tổng đài IP sẽ làm giảm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, chi phí quản lý, chi phí gọi đường dài, do đó sẽ làm giảm chi phí đầu tư của doanh nghiệp. Bởi vì hệ thống được xây dựng trên nền IP, nó tận dụng được cở sở hạ tầng mạng sẵn có của doanh nghiệp.

– Các thành phần tạo nên một hệ thống tổng đài IP bao gồm: tổng đài ( tổng đài có sẵn hoặc tổng đài tự xây dựng), thiết bị đầu cuối ( các dòng IP Phone hoặc điện thoại analog và gateway) và hệ thống cơ sở hạ tầng tương ứng ( mạng nội bộ)

Lợi ích của giải pháp VOIP:

– Khả năng linh hoạt cao, có thể kết nối bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu, chỉ cần ở đó có thể truy cập được Internet.
– Gọi nội bộ miễn phí giữa các chi nhánh với nhau.
– Giá thành đầu tư hợp lý
– Có thể kết nối máy Fax giữa các chi nhánh với nhau thông qua hệ thống mạng IP.
– Có khả năng sử dụng cả máy điện thoại thông thường, điện thoại IP có dây và không dây.
– Chất lượng cuộc gọi tốt , đảm bảo chất lượng trong khi hội thoại trực tuyến.
– Băng thông không bị hạn chế, chỉ phụ thuộc vào tốc độ đường truyền internet mà bạn đang sử dụng.
– Số lượng kết nối không bị hạn chế.
– Mở rộng mạng dễ dàng.
– An toàn bảo mật.

Điện thoại Voip là gì?

điện thoại cho phép người sử dụng thực hiện các cuộc điện thoại tới bất cứ điện thoại sử dụng phần mềm, di động hay cố định nào bằng việc sử dụng công nghệ tiếng nói qua IP. Theo công nghệ này, tiếng nói được truyền dẫn qua mạng internet chứ không phải qua hệ thống PSTN truyền thống.

Điện thoại Voip là công nghệ điện thoại hiện đại hàng đầu hiện nay, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện các cuộc gọi thoại.

dien-thoai-voip

 

Điện thoại VoIP là một điện thoại sử dụng phần mềm hoạt động trên một phần mềm đơn giản hay là một thiết bị phần cứng trông giống như một chiếc điện thoại thông thường khác.

Hệ thống điện thoại VOIP bao gồm một hoặc nhiều  điện thoại VOIP, một máy chủ IP PBX và có thể tùy chọn bao gồm một VOIP Gateway.

 

điện thoại VoIP

Theo công nghệ này, tiếng nói được truyền dẫn qua mạng internet chứ không phải qua hệ thống PSTN truyền thống.  Một số tính năng phổ biến của một chiếc Điện thoại VoIP là: hiển thị số người gọi đến, đặt cuộc gọi chờ (call park), chuyển tiếp cuộc gọi và giữ cuộc gọi.

– Máy tính tới máy tính (PC to PC)

Là cách dễ sử dụng nhất, thậm chí không phải trả tiền cho các cuộc gọi đường dài. Bạn chỉ việc cài đặt phần mềm VoIP và thực hiện cuộc gọi.

– Máy tính tới điện thoại (PC to Phone), bạn có thể thực hiện đến bất kỳ số điện thoại nào nhưng phải trả phí. Giống cuộc gọi từ máy tính tới máy tính sẽ cần phần mềm VoIP.

– Điện thoại tới máy tính (Phone to PC)

Một số nhà cung cấp dịch vụ cho phép thực hiện cuộc gọi từ điện thoại bàn đến máy tính. Tất nhiên, trên máy tính phải cài đặt phần mềm của nhà cung cấp. Cách này cũng tiết kiệm chi phí khá nhiều so với cuộc gọi đường dài truyền thống.

– Điện thoại tới điện thoại. Sử dụng các điện thoại VoIP, iPhone, VoIP adapter… Bạn có thể thực hiện cuộc gọi phone to phone đến bất kỳ số điện thoại nào.

CÁC HÌNH THỨC GỌI VOIP

– Máy tính tới máy tính

Là cách dễ sử dụng nhất, thậm chí không phải trả tiền cho các cuộc gọi đường dài. Bạn chỉ việc cài đặt phần mềm VoIP và thực hiện cuộc gọi

– Máy tính tới điện thoại

Với cách này, bạn có thể thực hiện đến bất kỳ số điện thoại nào nhưng phải trả phí. Giống cuộc gọi từ máy tính tới máy tính sẽ cần phần mềm VoIP.

– Điện thoại tới máy tính

Một số nhà cung cấp dịch vụ cho phép thực hiện cuộc gọi từ điện thoại bàn đến máy tính.  Cách này cũng tiết kiệm chi phí khá nhiều so với cuộc gọi đường dài truyền thống.

– Điện thoại tới điện thoại.

Sử dụng các điện thoại VoIP, iPhone (tích hợp sẵn dịch vụ VoIP trên nền Skype), VoIP adapter… bạn có thể thực hiện cuộc gọi phone to phone đến bất kỳ số điện thoại nào.

Related posts

Leave a Comment